Mỹ, Pháp bắt đầu thử nghiệm thuốc điều trị các ca Covid-19 nặng

17/03/2020 18:03

TGVN. Ngày 16/3, gã khổng lồ dược phẩm Pháp Sanofi và nhà sản xuất dược phẩm Regeneron của Mỹ tuyên bố bắt đầu thử nghiệm lâm sàng loại thuốc mới dành cho những bệnh nhân có các triệu chứng nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 nghiêm trọng.

my phap bat dau thu nghiem thuoc dieu tri cac ca covid 19 nang Bill Gates, Jack Ma và những doanh nhân khác phản ứng thế nào với đại dịch Covid-19?
my phap bat dau thu nghiem thuoc dieu tri cac ca covid 19 nang Covid-19: Muốn 'miễn dịch cộng đồng', Thủ tướng Hà Lan cảnh báo hầu hết công dân sẽ nhiễm SARS-Cov-2
my phap bat dau thu nghiem thuoc dieu tri cac ca covid 19 nang
Các cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 và 3 đang được tiến hành đối với Kevzara – một loại thuốc ức chế miễn dịch. (Nguồn: PMlive)

Tuyên bố của 2 công ty trên cho biết, các cuộc thử nghiệm giai đoạn 2 và 3 đang được tiến hành đối với Kevzara – một loại thuốc ức chế miễn dịch. Trong đó, Regeneron sẽ thử nghiệm ở Mỹ, còn Sanofi lên kế hoạch tiến hành những cuộc thử nghiệm ban đầu ở Italy.

Kevzara - tên nhãn hiệu dành cho sarilumab, kháng thể ngăn chặn khả năng của một số loại virus trong việc phá vỡ các tế bào miễn dịch của con người - được phát triển từ năm 2017. Cụ thể, Kevzara ức chế thụ thể miễn dịch, vốn đóng vai trò chủ chốt trong bệnh viêm phổi, triệu chứng mà các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng phải chịu đựng.

Khoảng 400 bệnh nhân sẽ tham gia vào các hoạt động nghiên cứu trên, trong đó sẽ đánh giá hiệu quả của Kevzara đối với tình trạng sốt và phải thở máy với các cấp độ khác nhau ở bệnh nhân.